Hiện nay, thực phẩm chức năng (TPCN) đang được ưa chuộng trên thị trường với nhiều hình thức sử dụng như uống bổ sung theo đợt, uống hàng ngày, liên tục và không quy định thời gian. Việc dùng TPCN thực sự mang lại những lợi ích giúp cải thiện sức khoẻ bởi chúng nhanh chóng bổ sung chất dinh dưỡng và các vi chất khác mà cơ thể không hấp thụ được trong chết độ ăn hàng ngày.
Chính vì sự cần thiết của TPCN nên nó đã trở thành loại mặt hàng ưa chuộng tại Việt Nam, và cũng trở thành mặt hàng béo bở cho các đối tượng chuyên làm giả, làm nhái sản phẩm.

Thị trường TPCN tràn lan hàng giả hàng nhái

tem chống hàng giả

Trong thời gian gần đây, hàng ngàn lọ TPCN giả đã bị phát hiện và tịch thu nhanh chóng. Đó như một hồi chuông cảnh tỉnh tới người tiêu dùng về chất lượng thực sự của những loại sản phẩm này. Theo thống kê của báo chí, mỗi năm Việt Nam có thêm hơn 1000 sản phẩm chức năng được tiêu thụ trên thị trường, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ con người. Việc tràn lan của TPCN giả, nhái đã gây nên nhiều thách thức và nguy cơ mà người dùng phải đối mặt
Những lọ TPCN mang mác “hàng xách tay” cũng khiến người tiêu dùng dễ dàng bị lừa và tin tưởng sử dụng một cách thái quá. Mặc dù được nói rằng xách tay về từ Mỹ, Pháp, Canada…nhưng ít ai biết rằng, đó là những sản phẩm được sản xuất ngay trong nước với những nguyên liệu rẻ và độc hại. Với thị trường TPCN đang hoành hành và phát triển mất kiểm soát như hiện nay thì việc nhận biết được chất lượng sản phẩm cũng trở nên khó khăn đối với cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Áp dụng cải tiến công nghệ để bảo vệ chính mình

Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, sự cạnh tranh không chỉ xuất hiện khi hàng hoá Việt Nam đi ra thế giới mà còn ngay trong thị trường nội địa, khi hàng hoá thế giới xâm nhập vào thị trường Việt Nam. Vì vậy việc đảm bảo hàng hoá có chất lượng tốt là điều vô cùng quan trọng trong cạnh tranh. Trước hiện người tiêu dùng và doanh nghiệp cần có sự minh bạch hơn về quy trình, nguồn gốc sản phẩm.
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp để bảo vệ thương hiệu và uy tín của sản phẩm, cần lựa chọn nơi sản xuất tem chống hàng giả được sử dụng công nghệ cao với công nghệ QR code, công nghệ nước, công nghệ chống hàng giả SMS.
Với những doanh nghiệp nội địa sản xuất hàng TPCN, đó là điều cần thiết đặc biệt lưu ý đến tem chống hàng giả – cách duy nhất để bảo vệ thương hiệu và uy tín của danh nghiệp. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay không có nhiều nhà cung cấp tem chống hàng giả được cấp giấy phép in tem chống hàng giả nên đôi khi những doanh nghiệp có nhu cầu lại gặp khó khăn khi nguồn cung khan hiếm và không đảm bảo an toàn. Công ty cổ phần giải pháp chống giả AN HÀ – được Bộ Công An uỷ quyền trong việc tư vấn và xét duyệt in “tem chống hàng giả” với nhiều năm kinh nghiệm đi đầu trong việc cấp phát Tem xác thực điện tử. Đây là loại tem đang được ưa chuộng bởi những doanh nghiệp lớn mạnh vì nó có độ bảo mật an toàn tuyệt đối, được in với công nghệ cao nên không một đối tượng nào có thể làm giả làm nhái
Người tiêu dùng giờ đây dễ dàng bảo vệ chính mình với sự phát triển công nghệ qua Smartphone để kiếm tra hàng giả hàng nhái. Với ứng dụng Smartcheck (phần mềm được cung cấp miễn phí trên hai kho ứng dụng của Appstore và Googleplay) nên người dùng dễ dàng tải ứng dụng và truy xuất hàng hoá đó là thật hay giả. Chỉ cần chụp mã QR được gán trên mác tem sản phẩm, quét hình ảnh thông qua ứng dụng là người dùng dễ dàng truy xuất được mọi thông tin liên quan đến đối tượng như người sản xuất nguyên liệu, nhà chế biến thực phẩm, nhà nhập khẩu, quá trình sản xuất, nhập vào kho bãi…Việc truy xuất thông tin bằng QR code là một trong những cách hiệu quả để đẩy lùi xa hàng kém chất lượng đang tràn lan và giúp người tiêu dùng bảo vệ chính mình
Mọi thắc mắc, tư vấn về giải pháp chống giả và truy xuất hàng hoá xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CHỐNG GIẢ AN HÀ
• 15 Lê Văn Thiêm – Thanh Xuân – Hà Nội
• Email: contact@temchonghanggia.com
• Hotline: 0936233454
• Website: https://smartcheck.vn